Giới thiệu về Hồ Chí Minh

Từng được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, TP. HCM là điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Với những nét văn hóa đặc trưng của nhiều vùng miền, nhiều dân tộc anh em, TP. HCM khiến du khách “say lòng” mỗi khi đi qua từng con phố, ngắm từng con đường, thỏa thích trải nghiệm ẩm thực và văn hóa lịch sử khi đến những điểm du lịch nổi tiếng.
Không chỉ là thành phố lớn và phát triển bậc nhất Việt Nam, TP. HCM còn là nơi lưu trữ những giá trị truyền thống đặc sắc. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về những tháng ngày đấu tranh giành độc lập tự do của ông cha ta, qua các điểm đến như Dinh Độc Lập, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam… Hoặc bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những di tích tráng lệ với lối kiến trúc độc đáo như Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát thành phố, Bưu điện Trung tâm…
Nếu cần thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau những áp lực cuộc sống, bạn nên ghé đến Khu du lịch Bình Qưới, Văn Thánh… để trải nghiệm phong cảnh thiên nhiên hữu tình theo đúng chất miền Đông Nam bộ… Một gợi ý nhỏ dành cho bạn, đó là khi đến Sài Gòn chớ nên bỏ qua các món ăn vặt thú vị nổi tiếng nơi đây. Một bịch bánh tráng trộn cay xè, một đĩa cơm tấm sườn thơm nức, vài cuốn gỏi béo ngậy… tất cả đều sẽ khiến bạn “lưu luyến” khi rời bước đi.

Hiện TP HCM đang có 19 quận, 5 huyện với rất nhiều điểm tham quan đặc sắc. Nằm trong vùng Đông Nam Bộ và gần kề với vùng đồng bằng sông Cửu Long nên có khí hậu TP HCM phân hóa 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa thường kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Mùa khô với trời trong nắng đẹp là thời điểm thích hợp nhất để bạn khám phá Sài Gòn.

Nhà thờ đức bà - Nguồn Internet

Khám phá xung quanh

Bản đồ khu vực

Gợi ý hấp dẫn

Khu dự trữ sinh quyển

RỪNG NGẬP MẶN CẦN GIỜ

Rừng ngập mặn Cần Giờ được tổ chức UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2000. Qua hơn 20 năm, đến nay, rừng ngập mặn Cần Giờ giữ vững vai trò là “lá phổi xanh” bảo vệ cho thành phố trọng điểm phía Nam…