Giới thiệu

Nếu bạn là người hoài cổ, yêu thích những gì xưa cũ và man mác buồn, Hà Nội với những con đường rợp bóng cây, với những con phố hàng phường thân thuộc, với những bác bán nước chè xanh thơm lừng khắp mọi ngõ ngách… là nơi dành riêng cho bạn.
Hà Nội không ồn áo, náo nhiệt như Sài Gòn hoa lệ, không quá cổ kính như xứ Huế mộng mơ nhưng lại mang một phong vị rất khác, nhẹ nhàng, sâu lắng. Có dịp ghé thăm Thủ đô, bạn đừng quên dành nhiều thời gian khám phá văn hóa, kinh tế tại vùng đất trung tâm của cả nước này. Khu Phố Cổ 36 phố phường, Hoàng thành Thăng Long, Lăng Bác, Văn Miếu – Quốc Tử Giám… là những địa điểm biểu trưng cho Hà Nội ngàn năm văn hiến và cũng là điểm du lịch đặc sắc bạn chớ nên bỏ lỡ.
Người Hà Nội rất tự hào về Thủ đô của mình, nếu bạn đã một lần đến đây, sẽ hiểu lý do vì sao họ yêu vùng đất này đến thế. Bởi câu chữ cũng không thể lột tả hết được vẻ đẹp của Hà Nội, nhất là vẻ đẹp đã từng xuất hiện trong những ca khúc trữ tình như “Hà Nội mùa lá bay”, “Hà Nội mùi hoa sữa”, “Nồng nàn Hà Nội”…
Để tận hưởng vẻ đẹp lãng mạn của Hà Nội, bạn nên đến vào mùa thu vào khoảng tháng 8 đến tháng 11. Mùa thu Hà Nội vô cùng đẹp, đã được vô số thi sĩ lấy làm cảm hứng sáng tác nên những vần thơ bất hủ với mùi hương hoa sữa ngạt ngào, với những con đường ngập lá vàng rơi và những cơn gió heo may se se lạnh… 
Ngoài ra, bạn cũng có thể đến vào mùa đông và mùa xuân. Mùa đông bạn sẽ được tận hưởng cảm giác lạnh rét buốt đến lê lòng. Mùa xuân thì khí hậu dịu mát hơn với sắc xanh tràn ngập phố phường. Chớ nên đến Hà Nội vào mùa hè để không gặp phải cái nóng oi nồng, bức bối.

Explore the City:

The City Maps

Trip Ideas